Cách gửi tiết kiệm thông minh cho người dùng thông thái

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn thì việc tích lũy và tiết kiệm là điều vô cùng cần thiết. Việc tích lũy tài chính đúng cách giúp bạn trở thành người dùng thông thái hơn. Hãy cùng tìm hiểu những cách giúp bạn tích lũy một cách thông minh ngay nhé!

Các sản phẩm tích lũy của ngân hàng

Với mong muốn mang lại trải nghiệm tài chính vượt trội cho khách hàng, các Ngân hàng đã ra mắt sản phẩm gửi tiền thông minh giúp khách hàng tối ưu được nguồn tiền của mình.

Nắm bắt nhu cầu gia tăng lợi nhuận từ tiền nhàn rỗi và sử dụng nguồn tiền linh hoạt của khách hàng. Đây sẽ là một  “ống heo thông minh” dành cho bạn.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là các ngân hàng sẽ tự động tích lũy hàng ngày trên số tiền nhàn rỗi từ tài khoản thanh toán để tối ưu hóa lợi nhuận cho Khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào, hệ thống sẽ tự động rút tiền từ những khoản tiền gửi thông minh, giúp bảo toàn tiền lãi tối đa cho Khách hàng.

Các sản phẩm tích lũy của ngân hàng

Với cách thức tham gia đơn giản, khách hàng chỉ cần thao tác ngay trên ứng dụng ngân hàng là có thể mở Tài khoản Tiền một cách nhanh chóng

Các ngân hàng tại Việt Nam luôn cố gắng mang đến những sản phẩm tối ưu nhất cho người dùng. Tiền gửi thông minh sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu tiết kiệm của khách hàng một cách phù hợp nhất, đồng thời giúp khách hàng tạo thói quen tích lũy từ những khoản tiền nhỏ nhất.

Cách tích lũy thông minh cùng TOPI

Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu 

Nếu muốn đầu tư tích lũy cổ phiếu chắc chắn bạn phải có hiểu biết nhất định về cổ phiếu và thị trường chứng khoán, biết cách đặt lệnh và quản lý rủi ro. Khi muốn kinh doanh một mặt hàng hay dịch vụ, bạn cũng cần tìm hiểu thị trường và những quy định của Pháp luật…

Đừng bao giờ đầu tư vào lĩnh vực mình không có hiểu biết bởi lúc đó bạn sẽ không biết mình đang làm gì, ở đâu và không có chiến lược giảm thiểu rủi ro.

Luôn có biên độ an toàn

Đây cũng chính là nguyên tắc trong quản trị rủi ro. Bạn cần phải biết đâu là ranh giới giữa an toàn và rủi ro, mức nào có thể chấp nhận được và mức nào thì nên thoái lui. Ngay cả nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett cũng phải tự lập ra biên độ lãi lỗ cho mình, điều này đã giúp ông đứng vững qua những lần thị trường tài chính chao đảo.

Luôn có biên độ an toàn

Biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý

Rất khó để tích luỹ hay đầu tư nếu bạn không có một khoản tài chính đều đặn hàng tháng. Chính vì thế, hãy tập cho mình thói quen chi tiêu và tiết kiệm hợp lý bằng cách liệt kê lại các khoản chi tiêu hàng ngày và đánh giá mức độ quan trọng của từng khoản. Tiếp đó, tìm cách lược bỏ dần các khoản chi tiêu phung phí.

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là đức tính cần thiết trong bất cứ công việc nào. Đối với việc đầu tư tài chính hoặc tích lũy tiền bạc, tài sản cũng vậy. bạn cần kiên trì tích cóp và chờ đợi thời gian để số tiền của bạn sinh lời.

Đầu tư tài chính chưa bao giờ là quá muộn, quan trọng là bạn phải có niềm tin và kiên trì với sự lựa chọn của mình.

Tránh xa những rủi ro

Cơ hội luôn song hành với rủi ro nhưng đừng vì thế mà mạo hiểm số tiền bạn có vào những khoản đầu tư có mức độ rủi ro cao. Việc tiến từng bước chậm rãi nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn thành công hơn các cuộc phiêu lưu rủi ro lớn.

Tránh xa những rủi ro

Cách phổ biến nhất mà các nhà đầu tư tài chính thường sử dụng là phân tán rủi ro bằng hình thức đa dạng hóa trong đầu tư như vừa đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, vừa gửi tiết kiệm…

Đầu tư và tích lũy tại TOPI chỉ với 50.000đ

Như đã phân tích ở trên, không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu tích lũy và tìm hướng đầu tư dài hạn. Đến với TOPI, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư vào chứng chỉ quỹ, vàng hoặc đơn giản là tích lũy bắt đầu từ số tiền nhỏ nhất chỉ từ 50.000đ

Trên đây là những thông tin về tích luỹ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách thông minh và hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên cũng như gợi ý về tích luỹ tài chính linh hoạt tại TOPI sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông thái. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Đầu tư – tích lũy thông minh với 5 nguyên tắc “bất biến”