Khó khăn trước mắt liệu có phải dấu hiệu của phục hồi

Thị trường tài chính hiện nay đang gặp khá nhiều khó khăn. Việc phục hồi đang còn chờ nhiều yếu tố để đánh giá và những tín hiệu từ thị trường. Nhiều chuyên gia cho răng, khó khăn đang là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần phục hồi. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Tín hiệu mới từ thị trường

Kết thúc năm 2023 không dễ dàng với tín hiệu phục hồi, VietCredit khẳng định tiềm lực nội tại, tiếp tục ghi nhận lợi nhuận dương nhờ việc tái cơ cấu theo mô hình chuyển đổi số.

Theo Báo cáo tài chính quý 4/2023 vừa được công bố, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit, Mã CK: TIN) ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2023 đạt 25,7 tỉ đồng, giảm gần 66% so với năm 2022.

Tín hiệu mới từ thị trường

Đây là kết quả tất yếu trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối diện với những khó khăn chung của ngành, theo thông tin từ Hiệp hội Ngân hàng (VNBA), tốc độ giải ngân cho vay tiêu dùng năm 2023 đạt thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Thách thức của thị trường sắp tới

Khi kinh tế vĩ mô đối diện nhiều thử thách, VietCredit đã kịp thời “về đích” với kết quả kinh doanh vẫn khả quan, cho thấy khả năng thích ứng linh hoạt và tiềm lực vững mạnh của doanh nghiệp nghìn tỷ này. Được biết tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của VietCredit ghi nhận đạt 6.852 tỉ đồng và cho vay khách hàng đạt 4.184 tỉ đồng.

Báo cáo cũng cho thấy VietCredit đã tiết giảm chi phí hoạt động gần 10% thông qua việc giảm chi phí vận hành thủ công. Số liệu trên phản ánh doanh nghiệp này đã có các điều chỉnh trong việc tái cơ cấu theo mô hình chuyển đổi số và quản lý chặt chẽ hơn về mặt chi phí. Ngoài ra, dù thị trường vốn còn nhiều thách thức với công ty tài chính, doanh nghiệp vẫn duy trì được khả năng huy động vốn với lãi suất ổn định.

Thách thức của thị trường sắp tới

Hướng tới năm 2024, VietCredit xác định chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược. Doanh nghiệp tập trung vào việc số hóa toàn bộ quy trình hoạt động và cải tiến hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đồng thời, VietCredit mở rộng sản phẩm mới, hợp tác với các đối tác lớn, nhằm cung cấp dịch vụ tài chính nhanh chóng và hiệu quả thông qua việc số hóa 100% quy trình vay.

VietCredit công bố BCTC

Đại diện VietCredit cho biết: “Công ty nỗ lực áp dụng công nghệ số vào mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh không chỉ để cải thiện hiệu suất hàng ngày mà còn mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. VietCredit tin rằng sự chuyển đổi này sẽ góp phần xây dựng mô hình kinh doanh bền vững, linh hoạt và thích nghi nhanh chóng với các thay đổi của thị trường hiện tại.”

Ngoài ra, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cấu trúc mô hình hoạt động và tổ chức lại nguồn lực nhân sự nhằm tăng cường khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt với biến đổi của thị trường. Mục tiêu là xây dựng tổ chức linh hoạt với đội ngũ nhân viên phù hợp, đặt nền móng cho sự phát triển bền vững trong tương lai số.

VietCredit công bố BCTC

VietCredit cũng đã mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế để thu hút đầu tư và tiếp cận nguồn vốn toàn cầu, đồng thời khai thác cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh chiến lược.

Mới đây, doanh nghiệp vừa được vinh danh lần thứ ba liên tiếp trong Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2023, sự kiện do Vietnam Report và Báo Vietnamnet tổ chức.

Với những bước đi chiến lược và quyết đoán, VietCredit đang đặt nền móng vững chắc cho một kỳ vọng mới. Tinh thần thích ứng, đổi mới và linh hoạt là những yếu tố then chốt, hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành lực đẩy mạnh mẽ đưa VietCredit vươn xa trên hành trình phát triển trong tương lai.