Ngân hàng lớn có động thái họp cổ đông bất thường

Thị trường tài chính đầu năm 2024 có nhiều bất lợi, đặc biệt đối với các ngân hàng khi lãi suất giảm đồng thời là những ảnh hưởng không mấy tích cực từ thị trường chung. Mới đây, 3 ngân hàng lớn đã có động thái mở cuộc họp cổ đông bất thường, có nhiều suy đoán về tình hình khó khăn của các ngân hàng cũng như hướng đi trong thời gian tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

3 ngân hàng lớn họp cổ đông bất thường

VIB, MB và PGBank dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong tháng 6, tháng 7 tới đây.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB – Mã: VIB) vừa công bố chương trình phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024. Cuộc họp dự kiến được tổ chức vào sáng ngày 11/6 tại TP HCM.

=>>> Tìm hiểu thông tin tại TOPI

ĐHĐCĐ bất thường sẽ xem xét và thông qua một loạt các đề xuất của Hội động quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát. Những đề xuất được đưa ra thảo luận bao gồm: Điều lệ VIB; Quy chế nội bộ về quản trị công ty VIB; Quy chế tổ chức và hoạt động của VIB; Sửa đổi mục 1.4 Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên số 1.001.24.GSM; ủy quyền cho HĐQT trình Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về cấp đổi, bổ sung nội dung hoạt động; ủy quyền cho HĐQT phê duyệt, ban hành quy chế tài chính; Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm soát VIB.

3 ngân hàng lớn họp cổ đông bất thường

Trước đó, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB – Mã: MBB) cũng đã công bố nghị quyết của Hội đồng Quản trị (HĐQT) về việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 để bầu HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông có quyền tham dự ĐHĐCĐ là ngày 24/5. Thời gian tổ chức đại hội dự kiến là 15/6 tại Hà Nội.

Thông tin ngân hàng MB họp cổ đông

Theo thông tin trên website, HĐQT của MB hiện đang có 10 thành viên, trong đó ông Lưu Trung Thái giữ chức Chủ tịch HĐQT. Ban Kiểm soát ngân hàng có 4 thành viên, với bà Lê Thị Lợi là Trưởng Ban Kiểm soát.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của MB chưa thực hiện bầu HĐQT, Ban Kiểm soát mới và duy trì tư cách thành viên nhiệm kỳ 2019 – 2024 đến khi các lãnh đạo mới được bầu.

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank – Mã: PGB) mới đây đã thông báo về ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024. Đại hội dự kiến được tổ chức vào ngày 26/7 và ngày đăng ký cuối cùng là 3/6.

Nội dung cụ thể của đại hội chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, HĐQT mới đây đã thông qua kế hoạch dự kiến bầu bổ sung hai thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2020 – 2025. Do đó, nhiều khả năng ĐHĐCĐ bất thường 2024 của PGBank sẽ thảo luận về vấn đề nhân sự.

Xem thêm: https://topi.vn/thap-tai-san.html