Tỷ giá USD liên tục có những biến động lớn

Tỷ giá USD ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường tài chính trong và ngoài nước. Với những biến động lớn của thị trường hiện nay, việc giá USD liên tục có những biến động gây ra nhiều hoang mang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Tỷ giá USD

Trong khi giá USD ở các ngân hàng thương mại ổn định những ngày qua, giá USD tự do bất ngờ tăng mạnh và tiến sát mốc 26.000 đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 26-6, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.258 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với hôm qua.

Chi tiết: Kiếm tiền online

Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tăng nhẹ, như Vietcombank báo giá USD mua vào ở mức 25.250 đồng, bán ra tại 25.470 đồng, tăng 5 đồng mỗi USD so với hôm qua. Các ngân hàng khác như BIDV, Eximbank, Sacombank… cũng niêm yết mức giá tương tự.

Tỷ giá USD

Nếu so với mức đỉnh quanh vùng 25.500 đồng hồi giữa tháng 4, giá USD trong ngân hàng hiện đã hạ nhiệt nhiều và duy trì ổn định trong những ngày qua.

Ngược lại, trên thị trường tự do, một số điểm thu đổi ngoại tệ ở TP HCM báo giá USD mua vào ở mức 25.880 đồng và bán ra tới 25.960 đồng. Một số nơi khác báo giá bán ra đến 25.970 đồng/USD, bỏ xa vùng đỉnh cũ trên 25.800 đồng lập hồi tháng 4.

Một chuyên gia vàng ở TP HCM cho hay giá USD đi lên trong những ngày do ảnh hưởng từ giá USD trên thị trường quốc tế. Theo đó, chỉ số đồng USD (DXY) đã tăng khoảng 1,02% trong vòng 1 tháng qua và đang duy trì trên mốc 105,67 điểm.

Phân tích tỷ giá USD trên thị trường hiện nay

Ngoài ra, theo giới phân tích, giá USD tự do tăng cũng không loại trừ một phần nhu cầu gom USD nhập vàng qua đường biên mậu trong bối cảnh giá vàng nhẫn và vàng trang sức vẫn đang cao hơn thế giới từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Nhận định về sức ép tỉ giá USD/VNĐ ở thời điểm hiện tại, Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Kinh tế toàn cầu, Tập đoàn UOB, cho rằng dù các yếu tố cơ bản trong nước được cải thiện, VNĐ vẫn bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của USD trên diện rộng trong quý II/2024.

“VNĐ có thể phục hồi trong nửa cuối năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến cắt giảm lãi suất vào tháng 9 này, giúp đồng USD hạ nhiệt. Ngoài ra, đồng VNĐ có thể được hưởng lợi từ sự phục hồi tiếp theo của đồng nhân dân tệ (CNY) trong nửa cuối năm khi kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu ổn định rõ ràng hơn. Dự báo tỉ giá USD/ VNĐ cập nhật là 25.000 đồng trong quý cuối năm” – chuyên gia của UOB nói.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước vẫn đang can thiệp thị trường ngoại hối nhằm kiểm soát việc biến động tỉ giá.

Tham khảo: https://appvaytien.net/lai-suat-tien-gui-dang-co-tin-hieu-tang-manh-tro-lai/