4 cách thanh lý hợp đồng FE nhanh chóng, thuận tiện nhất

Nhu cầu vay tiền qua FE Credit là rất nhiều, tuy nhiên hình thức vay này lãi suất rất cao nên khi có đủ tài chính, bạn nên nhanh chóng thanh toán khoản tiền đã vay để giảm lãi suất phải trả. Bạn có thể thanh lý hợp đồng FE bằng nhiều kênh như thanh lý qua ngân hàng, bưu điện, thanh lý trực tiếp qua ví điện tử Momo hoặc internet banking.

Thanh lý hợp đồng là gì?

Thanh lý hợp đồng là quá trình hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ tài chính còn nợ theo hợp đồng vay và chấm dứt hiệu lực của hợp đồng được ký trước đó.

Thông thường, sau khi hết thời gian hiệu lực của hợp đồng vay tín dụng và khách hàng đã thanh toán đúng, đủ nghĩa vụ tài chính thì các đơn vị cho vay sẽ tự động thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, một số trường hợp khách hàng muốn thanh lý hợp đồng vay khi chưa hết thời gian của hợp đồng thì hình thức này được gọi là thanh lý hợp đồng trước hạn.

Thanh lý hợp đồng FECredit là gì?

Điều kiện thanh lý hợp đồng FE Credit

Trong trường hợp khoản vay đã đến hạn thanh toán thì việc thanh lý hợp đồng là trách nhiệm của người vay và quá trình này sẽ được thực hiện tự động.

Đối với trường hợp thanh lý hợp đồng trước hạn, quá trình chỉ được thực hiện khi bên vay muốn thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Khi đó, bên vay cần đáp ứng các điều kiện:

 • Kỳ trả góp đầu tiên đã qua
 • Thanh toán đủ số kỳ thanh toán tối thiểu
 • Thanh toán đủ khoản trả hàng tháng của kỳ có yêu cầu trả nợ trước hạn, cộng với tiền gốc còn lại tính từ kỳ trả nợ tiếp theo của kỳ có yêu cầu trả nợ trước hạn, cộng thêm phí trả nợ trước hạn. Fe Credit sẽ quy định phí phạt cho từng sản phẩm theo từng thời kỳ.
 • Nếu không đồng ý với phí trả nợ trước hạn, bên vay cần trả toàn bộ lãi vay cho toàn bộ thời gian vay còn lại theo đúng quy định.

Như vậy, dù là thanh lý hợp đồng trước hạn hay đúng hạn thì bên vay cũng cần đảm bảo trả hết các khoản nợ cho Fe Credit. Các khoản phải trả bao gồm tiền gốc, lãi, các khoản phí và lãi phạt (nếu có).

Sau khi bên vay trả đủ số tiền thanh lý hợp đồng thì hợp đồng FE sẽ được mặc định chấm dứt hiệu lực và khách hàng không cần thực hiện thêm các thủ tục thanh lý. Tuy nhiên, nếu muốn giữ biên bản thanh lý hợp đồng thì khách hàng có thể yêu cầu Fe Credit hỗ trợ cung cấp.

Khách hàng đáp ứng đủ điều kiện sẽ được chấp nhận thanh lý hợp đồng vay trước thời hạn

Hướng dẫn thanh lý hợp đồng FE nhanh chóng

Khách hàng có thể thanh lý hợp đồng qua nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là 4 cách thanh lý hợp đồng vay FE nhanh chóng và đơn giản nhất.

Thủ tục thanh lý hợp đồng FE bằng tiền mặt

Thanh lý hợp đồng bằng tiền mặt là cách thanh toán đơn giản nhất, bạn chỉ cần mang tiền mặt ra các điểm kinh doanh của Fe Credit hoặc đối tác liên kết với FE để nộp.

Một số đối tác của FE Credit như: bưu điện, cửa hàng Viettel, thế giới di động, Payoo, VNPT EPAY

Các bước thanh lý hợp đồng như sau:

 • Bước 1: Cung cấp số hợp đồng vay
 • Bước 2: Cung cấp thông tin như họ tên, số điện thoại… và giao tiền mặt
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, nhận biên lai thanh toán. Lưu ý, biên lai phải hiển thị đầy đủ thông tin số hợp đồng, họ tên người vay, số tiền thanh toán…

Bạn nên giữ lại biên lai nộp tiền để nếu không may bị sai thông tin hoặc có tranh chấp thì việc giải quyết sẽ dễ dàng hơn.

Thanh lý hợp đồng vay FE Credit qua ví điện tử Momo

Momo là ứng dụng liên kết với FE Credit, cho phép bạn thanh lý các khoản vay dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Momo trên điện thoại và chọn “Thanh toán vay tiêu dùng”
 • Bước 2: Chọn “Fe Credit”
 • Bước 3: Nhập mã hoá đơn
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và chọn “tiếp tục”
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và chọn “Xác nhận”

Ngoài Momo, bạn cũng có thể lựa chọn một số ví điện tử khác có liên kết với FE Credit để thanh lý hợp đồng như Payoo, Zalopay, VNpay… Thao tác thực hiện tương tự các bước phía trên.

Sử dụng ví điện tử thanh lý hợp đồng vay tài chính nhanh chóng

Thanh lý hợp đồng tại máy nộp tiền tự động

Thủ tục thanh lý hợp đồng bằng cách này khá thuận tiện, bạn không cần phụ thuộc vào người khác vẫn có thể hoàn tất quá trình thanh lý hợp đồng với 3 bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy nộp tiền tự động, sau đó chọn “giao dịch FE Credit”, nhập số hợp đồng và nhấn “Đồng ý”
 • Bước 2: Thông tin hợp đồng được hiển thị trên màn hình, bạn cần kiểm tra thông tin, nếu đúng tiếp tục chọn “Đồng ý”. Sau đó chọn “Nộp tiền” và đưa số tiền cần nộp vào khay nhận tiền
 • Bước 3: Kiểm tra số tiền mà máy ghi nhận có đúng với số tiền bạn nộp không, nếu đúng chọn “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch

Sau khi thực hiện nộp tiền xong, bạn nên kiểm tra lại thông tin khoản vay để đảm bảo đã thanh lý hợp đồng vay FE thành công.

Thủ tục thanh lý hợp đồng FE qua ngân hàng

Thực hiện thanh lý hợp đồng tài chính FE thông qua ngân hàng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Cung cấp thông tin cá nhân cho giao dịch viên
 • Bước 2: Nộp tiền
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin phiếu và ký
 • Bước 4: Nhận phiếu nộp tiền từ ngân hàng

Sau bước này, bạn nên kiểm tra lại khoản vay của mình trên hệ thống FE Credit để chắc chắn khoản thanh toán này đã được ghi nhận. Đồng thời, cần giữ lại phiếu nộp tiền để đối chiếu với FE Credit nếu cần.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp bạn thanh lý hợp đồng FE nhanh chóng và thuận tiện. Dù thực hiện phương thức nào thì bạn cũng cần chú ý giữ lại biên bản thanh lý hợp đồng gốc để làm căn cứ đối chiếu nếu có phát sinh về sau.

Đừng quyên truy cập vào Appvaytien.net mỗi ngày để cập nhật thêm kiến thức tài chính hữu ích nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách lựa chọn đơn vị cho vay ngang hàng (P2P Lending) uy tín