Những lưu ý mà bạn cần biết khi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hiện nay được sử dụng rất phổ biến, nó mang lại cho người dùng nhiều lợi ích và tiện lợi cho đời sống và tiêu dùng hàng ngày. Tuy nhiên, với những người người chưa có kinh nghiệm và hiểu biết về thẻ tín dụng thì đây có thể trở thành con dao 2 lưỡi khi và biến người dùng thành phụ thuộc và có thể gây nên nợ xấu. Nếu bạn đang muốn mở  thẻ tín dụng thì nên cân nhắc 3 điều sau đây!

Các chuyên gia tài chính cho rằng, thay vì tập trung vào các ưu đãi hay tiền thưởng trị giá bao nhiêu, điều quan trọng nhất là đánh giá xem việc mở thêm một thẻ tín dụng khác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chi tiêu của bạn. Có thể lời chào mời đăng ký thẻ rất hấp dẫn, nhưng bạn không đáng phải chi tiêu nhiều hơn khả năng của mình.

Dùng thẻ tín dụng phù hợp với thói quen tiêu dùng

Theo Matt Schultz – chuyên gia về thẻ tín dụng tại LendingTree, cho dù phần thưởng đăng ký có hấp dẫn đến mức nào, nếu thẻ không có ý nghĩa với cách bạn đã tiêu tiền, thì việc mở mới sẽ không đáng phải thực hiện.

Dùng thẻ tín dụng phù hợp với thói quen tiêu dùng

Có kế hoạch tiêu dùng hợp lý ngay từ trước

“Tấm thẻ tốt nhất là tấm thẻ phù hợp với lối sống của chủ sở hữu và giúp họ có được những gì mình muốn mà không cần phát sinh thêm các khoản chi tiêu không cần thiết”, ông nói.

Một người dành phần lớn thu nhập cho du lịch có thể thích hợp với loại thẻ sở hữu nhiều ưu đãi khi mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, nhà hàng… Tương tự, một người thường xuyên mua sắm, dùng thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền khi thanh toán tại các cửa hàng sẽ phù hợp hơn.

Shannon Mclay – nhà sáng lập và CEO của The Financial Gym – cho biết: “Hãy nghĩ về việc bạn sử dụng thẻ tín dụng chủ yếu để làm gì. Điều đó sẽ xác định loại thẻ bạn đang tìm kiếm”.

Chỉ chi tiêu những khoản cần thiết

Hiện nay, các ngân hàng thường tung nhiều phần thưởng khi khách hàng đăng ký thẻ tín dụng. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, kiếm được tiền thưởng là lợi ích tốt nhất. Để nhận thưởng, khách hàng có thể buộc phải chi tiêu vượt quá khả năng của họ.

McLay nói: “Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng vì muốn có 100.000 điểm thưởng, nhưng bạn có thể phải chi 4.500 USD trong ba tháng để có được nó. Nếu hiện tại, bạn không chi tiêu nhiều như vậy sẽ dễ mắc vào khoản nợ không thể thoát khỏi”.

Chỉ chi tiêu những khoản cần thiết

Chi tiêu phù hợp với nhu cầu của cá nhân

Bà khuyên khách hàng nên đọc rõ điều khoản nhận thưởng trước khi mở thẻ tín dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng, họ có thể chi tiêu một cách có trách nhiệm và vẫn nhận được phần thưởng.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy tính toán giá trị của phần thưởng và đánh giá xem nó có xứng đáng với mức tăng chi tiêu hàng tháng mà bạn cần phải bỏ ra hay không.

Biết cách theo dõi chi tiêu thông qua thẻ tín dụng

Có nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc chủ sở hữu cần sắp xếp lịch thanh toán nhiều ngày, chịu thêm phí hàng năm và có nhiều loại ưu đãi. Nhưng điều quan trọng nhất, theo McLay, là theo dõi chi tiêu.

Biết cách theo dõi chi tiêu thông qua thẻ tín dụng

Theo dõi chi tiêu thông qua thẻ tín dụng thường xuyên và có kế hoạch điều chỉnh khi cần thiết

“Nếu bạn đang sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng lúc, việc theo dõi chi tiêu sẽ khó khăn hơn vì chúng diễn ra ở hai hoặc ba nơi khác nhau”, bà chỉ rõ.

Chuyên gia này khuyên, mỗi người chỉ nên sử dụng một thẻ tín dụng tại một thời điểm cho phần lớn chi tiêu của mình. Với các thẻ tín dụng khác, bạn có thể dùng để chi tiêu vào các khoản phí dễ theo dõi như đăng ký thành viên hàng tháng. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ các lịch thanh toán hay làm xấu điểm tín dụng của mình.

Về vấn đề này, ông Schultz nói thêm: “Chỉ cần một lần thanh toán chậm sẽ gây thiệt hại thực sự cho điểm tín dụng của bạn. Khi bạn có nhiều thẻ, bạn phải vật lộn để đảm bảo bản thân luôn theo dõi các khoản thanh toán, ngày đến hạn và những thứ tương tự thế”.

Ông khuyên mỗi người nên đăng ký tính năng thanh toán tự động ngay khi nhận được thẻ mới. Ngoài ra, tự cài thêm các thông báo bằng tin nhắn và email về ngày đến hạn trả nợ thẻ cũng là việc hữu ích.

Mong rằng những lưu ý khi mở thẻ tín dụng của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích tại Appvaytien.net. Chúc bạn thành công!