Vì sao lãi suất vay nhanh online cao hơn lãi suất vay ngân hàng?

Hiện nay, công ty tài chính và ngân hàng là những nhà cung cấp các gói cho vay tiêu dùng chiếm lĩnh hầu hết thị trường tài chính Việt Nam. Trong đó, công ty tài chính thường triển khai các gói vay nhanh online có lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Vì sao lại có thực trạng này? Hãy cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết sau.

Những khoản vay ngân hàng

Hầu hết, ngân hàng đều có thể huy động nguồn vốn từ dân cư và nhiều nguồn khác nhau. Mặt khác, những điều kiện để được xét duyệt vay tại ngân hàng thường rất khắt khe và đòi hỏi những yêu cầu khác nhau về thu nhập, hồ sơ và giấy tờ khác. Có thể nói, không phải ai cũng có thể được chấp thuận vay tiêu dùng tại ngân hàng. Ngược lại, tổ chức tài chính không thể huy động nguồn vốn như ngân hàng mà phải vay lại từ doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng khác.

Những khoản vay ngân hàng
Những khoản vay ngân hàng thông dụng

Vay nhanh online từ những tổ chức tài chính

Các khoản vay nhanh online tại tổ chức tài chính thường nhỏ, giá trị không cao, thời hạn ngắn nhưng lại cần chi phí quản lý và vận hành cao. Bên cạnh đó, điều kiện và quy định vay nhanh trực tuyến của công ty tài chính dễ dàng hơn so với ngân hàng. Những người bị ngân hàng từ chối vay hầu như vẫn có thể được chấp thuận vay nhanh online tại công ty tài chính.

lãi suất vay online
Lãi suất cho vay online cực ưu đãi

Từ đó, rủi ro mà công ty tài chính phải chịu tăng cao đến từ ý thức kỷ luật tài chính thấp của một số người vay. Do đó, lãi suất khi vay nhanh online của công ty tài chính thường cao hơn ngân hàng để bù lại cho những rủi ro và chi phí này.

Đừng vì lãi suất vay nhanh online cao mà bạn ngần ngại lựa chọn vì đây có thể là một giải pháp giúp bạn giải quyết được những vấn đề tài chính cấp bách một cách kịp thời nhất. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro trong suốt quá trình vay, bạn nên lựa chọn tổ chức tài chính uy tín và nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm nhé.

Để tìm hiểu thêm về hình thức vay nhanh online, hãy click vào đây!