Những lưu ý cần phải nhớ khi sử dụng app vay tiền online

Hiện nay, Internet phát triển ngày càng nhanh. Kéo theo đó là sự phát triển của các ứng dụng trên điện thoại. Bạn biết không, có rất nhiều app vay tiền online xuất hiện. Hỗ trợ cho bạn vay tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng bạn đã tìm hiểu hết về những lợi ích và tiềm ẩn sau những ứng dụng đó chưa? Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách đầy đủ về cá cứng dụng vay tiền online mới, hãy cùng theo dõi nhé!

App vay tiền online hoạt động như thế nào?

Các app cho vay tiền online hiện nay rất phổ biến, những khách hàng có nhu cầu vay tín chấp hoặc vay tiêu dùng nhanh có thể lên Internet tìm kiếm những ứng dụng vay này một cách dễ dàng. Khi vay qua ứng dụng vay tiền online, người vay không cần phải có tài sản đảm bảo. Bên cho vay sẽ dựa vào uy tín của người vay về các khía cạnh như thu nhập và khả năng trả nợ để quyết định cho vay.

App vay tiền online
App vay tiền online

Để vay được tiền, người vay phải tải các ứng dụng trên điện thoại về máy. Mọi giao dịch đều được thực hiện qua trực tuyến. Sau khi tải app về, bạn phải đăng ký và nhập các thông tin liên quan đến bản thân. Hồ sơ được duyệt nhanh chóng. Tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn nếu bên cho vay chấp nhận hồ sơ của bạn. Kể cả việc thực hiện thanh toán khoản nợ cũng có thể qua Internet banking. Đây chính là những đặc điểm và tiện ích nổi bật nhất của các ứng dụng vay tiền online hiện nay.

Cảnh giác trước những app vay tiền online mới trên thị trường

App vay tiền online là những ứng dụng trên điện thoại hoặc thiết bị thông minh giúp bạn vay tiền từ xa mà không phải làm thủ tục cầu kỳ như vay vốn ngân hàng. Nó chính là một hình thức vay tiền tín chấp. Ngày nay có rất nhiều loại ứng dụng ra đời nhằm giúp khách hàng tiếp cận những khoản vay một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Tuy vậy, những ứng dụng vay tiền online mới này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu người tiêu dùng không sử dụng một cách cẩn thận và lựa chọn những app vay tiền uy tín. Do vậy, nhiều người có thể bị lừa bằng hình thức vay tiền online mới này. 

Những rủi ro có thể gặp khi không sử dụng app vay tiền online uy tín

Chiếm đoạt thông tin cá nhân nhằm mục đích lừa đảo

Một trong số những thủ đoạn đó chính là chiếm đoạt thông tin của khách hàng. Các đối tượng lừa đảo sẽ giả làm các nhân viên ngân hàng, giới thiệu các app cho vay tiền online nhanh cho mọi người sau đó lôi kéo họ vay tiền. 

Đặc biệt, các đối tượng này sẽ nhằm vào những người đang gặp vấn đề về tiền bạc hoặc cần vay một khoản tiền gấp qua các hình thức quảng cáo trên Internet. Chúng sẽ yêu cầu họ đưa những thông tin các nhân như: bản sao chứng minh thư nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, bảng kê lương… Sau đó, chúng sẽ gọi điện lại và thông báo rằng không đủ điều kiện để vay tiền.

Một thời gian sau, chúng sẽ lấy thông tin của bạn để vay tiền. Khi hết hạn cho vay, bên cho vay sẽ gọi điện cho bạn về khoản nợ của bạn. Và lúc đó bạn mới giật mình nhận ra mình đã bị lừa bằng các app vay tiền online nhanh kia.

Những rủi ro có thể gặp khi không sử dụng app vay tiền online uy tín
App vay tiền app vay tiền online uy tín

Những khoản phí hồ sơ và phí dịch vụ đắt đỏ

Không chỉ lấy thông tin thực hiện thủ đoạn xấu, nhiều đối tượng còn đưa ra một khoản phí gọi là phí hồ sơ. Vì muốn nhanh chóng nhận được khoản vay từ những ứng dụng vay tiền online này, nhiều khách hàng cũng sẽ không nghi ngờ gì về khoản phí dịch vụ và phí hồ sơ vì sẽ nghĩ rằng đó là điều đương nhiên khi sử dụng dịch vụ vay tiền online. 

Những đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng đóng những khoản phí này nếu muốn được giải ngân. Sau đó, những đối tượng lừa đảo sẽ nhận khoản tiền đó và cao chạy xa bay. Một điều bạn đặc biệt cần lưu ý đó là vay tiền online sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào trước khi được giả ngân nhé!

Rủi ro về lãi suất

Nhiều khách hàng vì tin vào những mức lãi suất hấp dẫn được quảng cáo của các ứng dụng vay tiền online thiếu uy tín mà không kiểm tra lại khoản lãi suất thực tế khi vay hoặc bị những app vay tiền này che dấu thông tin về mức lãi suất. 

Khi đến hạn thanh toán khoản vay, khách hàng mới ‘tá hỏa’ nhận ra mức lãi suất khổng lồ có khi lên tới vài chục phần trăm một tháng của app vay tiền mà họ lựa chọn. Trong trường hợp không thể trả nợ, khoản phí phạt mà những app vay tiền trực tuyến này áp dụng lên khoản vay cũng tăng lên rất nhiều so với số tiền vay gốc ban đầu.

Nhìn chung, để có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân cũng như vay tiền một cách an toàn nhất, người tiêu dùng nên tìm tới những app vay tiền online uy tín và đúng pháp luật, được nhiều khách hàng khác đánh giá cao. 

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ vay tiền online qua app, hãy click vào đây!