Topi lừa đảo? Lý do nên sử dụng Topi ngay bây giờ

Nếu bạn đang nghĩ Topi lừa đảo hay là một ứng dụng tài chính công nghệ không mang lại lợi ích thì bạn nên đọc kỹ bài viết sau đây nhé!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng đầu tư và tích lũy tài chính, tuy nhiên việc lựa chọn ứng dụng nào để thực hiện đầu tư, tích lũy một cách an toàn lại là điều mà không ít người quan tâm. Thận trọng trong việc lựa chọn hướng đầu tư là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn, không ai muốn đầu tư vào ứng dụng lừa đảo. Topi khi ra mắt cũng đã vướng phải sự nghi ngờ của nhiều người, nhất là những nhà đầu tư mới. Câu hỏi đặt ra, liệu Topi có lừa đảo? Có nên sử dụng Topi để đầu tư?… Hãy cũng theo dõi những phân tích sau đây nhé!

1. Topi là gì?

Topi là một sản phẩm công nghệ tài chính, được phát hành và nghiên cứu của VAM, một công ty uy tín trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Bước ra vào năm 2021, tuy nhiên những gì mà Topi làm được vô cùng có tiềm năng và có khả năng cạnh tranh rất tốt với các đối thủ trên thị trường như Finhay, Tikop… 

 

Topi là gì?
Ứng dụng công nghệ tài chính Topi

Cũng như những sản phẩm công nghệ tài chính khác, khi ra mắt thì Tikop, Finhay cũng được nhiều người nghi ngờ liệu Tikop lừa đảo? Finhay lừa đảo?… Và bây giờ khi Topi ra mắt thì nhiều người cũng đặt ra câu hỏi tương tự, Topi lừa đảo?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Là một ứng dụng tài chính được ra mắt với sự hợp tác của nhiều đơn vị, quỹ tài chính uy tín, những người đại diện có tầm ảnh hưởng trên thị trường tài chính như anh Long Phan, anh Tuấn… các quỹ đầu tư AFA, Dragon Capital, PVCB Capital… thì không có lý do gì khẳng định Topi lừa đảo.

Topi là ứng dụng công nghệ ra đời sau nên nó tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tối ưu cho người dùng. Topi cung cấp các sản phẩm như đầu tư mua chứng chỉ quỹ, tích lũy với lãi suất cao, hay ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. 

2. Lý do Topi bị tố lừa đảo?

2.1. Không nắm rõ thông tin sử dụng

Nhiều người hiện nay có xu hướng khá tiêu cực khi đưa ra những phán đoán chưa có căn cứ về một sản phẩm tài chính được ra mắt. Việc không đọc kỹ hướng dẫn mang lại rất nhiều hệ lụy cũng như những hiểu lầm không đáng có. Việc đầu tư hay tích lũy vào bất cứ một sản phẩm tài chính công nghệ nào thì khách hàng cũng nên có sự hiểu bất nhất định về tài chính.

Không nắm rõ thông tin sử dụng
Không nắm rõ thông tin trước khi sử dụng Topi

Hiện nay trên thị trường chứng khoán có rất nhiều người tham gia, nhiều nhà đầu tư tham gia theo một cách a du, thấy nhiều người kiếm lợi lớn từ việc đầu tư chứng khoán mà mình cũng đâm đầu vào khi bản thân chứ có kiến thức gì về tài chính cũng như đầu tư, phân tích thị trường.

Một lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu rõ về lĩnh vực mà mình định đầu tư, hãy đầu tư khi thật sự hiểu rõ về nó. Hiện nay Topi đang cung cấp cho khách hàng ứng dụng đầu tư chứng chỉ quỹ ngay trên app Topi. Ở đây, khách hàng có thể mua được các mã chứng chỉ quỹ mà không cần mở tài khoản chứng khoán. Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ với số vốn chỉ từ 100.000 đồng, việc này có lợi rất nhiều, vì hiện nay để mua chứng chứng chỉ quỹ trong các sàn giao dịch chứng khoán thì bạn cần số mua với số lượng lớn, điều này cũng mang đến rủi ro cho những người mới ra nhập thị trường. 

Hãy đọc kỹ hướng dẫn mà Topi đưa ra để có những kiến thức cũng như tranh làm bạn phiền toái, hiểu sai về sản phẩm.

2.2. Tiết kiệm không đúng cách

Topi có mang đến cho khách hàng sản phẩm tiết kiệm với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký gửi tích lũy với các mức thời hạn, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hay gửi không thời hạn. 

Bạn đừng nghĩ gửi tích lũy là tiền chết, tiền không sinh lời. Tại Topi, bạn sẽ có mức lãi suất rất tốt lên tới 8%/năm, mà còn được rút tiền bất cứ lúc nào mà không mất phí. Điều này đã thấy có lợi hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tiết kiệm không đúng cách
Tích lũy thông minh với Topi

Bạn đã nghe tới lãi kép, nếu biết về lãi kép thì chắc chắn bạn hiểu sức mạnh của lãi kép lớn đến mức nào. Dù chỉ là % rất nhỏ, những qua thời gian cũng lãi kép thì số tiền mà bạn có được là khổng lồ.

Với những ứng dụng tài chính khác, mức lãi suất chỉ dao động từ 4 – 5%/năm, hay ơ ngân hàng chỉ từ 3 – 4%/năm, thì ở tại Topi mức lãi suất này là quá tốt.

Nếu bạn chưa muốn đầu tư, hay chưa có kiến thức về đầu tư thì việc gửi tích lũy ở nơi có lãi suất cao là điều tốt nhất.

2.3. Quản lý tài chính cá nhân chưa hợp lý

Để có thể đầu tư và làm chủ tài chính cá nhân thì bạn cần tìm cách quản lý tài chính của mình. Hiện nay, các áp quản lý tài chính cá nhân cũng khá nhiều, mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng trong việc quản lý tài sản của mình. 

Quản lý tài chính cá nhân chưa hợp lý
Quản lý tài chính thông minh với Topi

Tuy nhiên lại chưa có một ứng dụng đầu tư, tích lũy nào có tích hợp tính năng quản lý tài chính cá nhân. Topi ra mắt, đêm đến cho khách hàng sự tiện lợi, bạn vừa có thể đầu tư, tích lũy và vừa quản lý, theo dõi được tài chính cá nhân của mình. Một điểm hay trên ứng dụng Topi về quản lý tài chính cá nhân là bạn có thể lập kế hoạch tài chính cho mình một tương lai xa, mục tiêu tài chính 1 năm, 2 năm… 10 năm hay vài chục nào. Ứng dụng sẽ giúp bạn lên lịch trình để đạt được mục tiêu đó một cách tối ưu nhất.

3. Tổng kết

Với rất nhiều những tiện ích cũng sự sự hiện đại mà Topi mang đến cho lĩnh vực tài chính Việt Nam thì chắc chắn bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi Topi lừa đảo? Có nên sử dụng Topi không? Chúc bạn sớm có được cho mình hướng đầu tư và tích lũy phù hợp. Và chắc chắn rằng, Topi sẽ giúp tài chính của bạn vững mạnh nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách. Chúc bạn thành công!