Lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại cho người dùng

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến bởi nó mang tới cho người dùng nhiều tiện ích. Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại phải kể đến như ưu đãi, “nguồn tiền” trong lúc cấp bách, quản lý chi tiêu… và còn nhiều tính năng khác bạn đọc có thể tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

An toàn hơn khi sử dụng

Rất nhiều người bày tỏ sự quan ngại khi sử dụng thẻ ngân hàng, đặc biệt là việc tiền để trong thẻ khiến bản thân không thể “cất giữ”, dễ bị hack mất. Tuy nhiên, bạn có thể đặt ra một giả thiết, trong trường hợp ví của bạn bị mất thì thẻ hay tiền sẽ bị lấy trước? Câu trả lời chắc chắn là tiền, bởi thẻ của bạn còn có 1 lớp bảo mật nữa.

Nếu bạn đặt mật khẩu “khó” thì việc một người không quen biết “đoán” được mật khẩu của bạn gần như bằng 0. Đặc biệt, ngay lúc mất thẻ bạn có thể gọi lên tổng đài và yêu cầu ngân hàng hoá thẻ. Thậm chí nếu bạn có không phát hiện ra mình mất thẻ thì ngân hàng cũng sẽ liên hệ lại với bạn nếu xuất hiện giao dịch bất thường.

Thẻ tín dụng an toàn hơn với mật khẩu

Dùng thẻ tín dụng được hưởng nhiều ưu đãi

Hiện nay, nhiều thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền theo mức tiêu dùng mỗi tháng. Tức là  khi bạn mua sắm bằng cách quẹt thẻ, bạn sẽ được hoàn lại 5%-6% giá trị đơn hàng vào thẻ tín dụng. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần tiền hoặc sử dụng số tiền này để đóng các loại phí liên quan khi sử dụng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn nhiều ưu đãi khi bạn du lịch như cho phép tích lũy dặm bay đổi quà, miễn phí chuyển đổi ngoại tệ, cho phép chủ thẻ ngồi phòng chờ VIP tại sân bay,…

Hưởng bảo hiểm khi dùng thẻ tín dụng

Thông thường, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng cao cấp thì sẽ được hưởng bảo hiểm như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm mất hành lý,…

Các loại bảo hiểm này không chỉ giúp bạn cảm thấy yên tâm mà còn có nhiều lợi ích, đặc biệt là các tình huống phát sinh bất ngờ.

Sử dụng thẻ bảo hiểm, người dùng được hưởng nhiều loại bảo hiểm

Góp phần xây dựng điểm tín dụng

Đây là lợi ích “đặc biệt” mà sử dụng tiền mặt không thể mang tới cho bạn. Nếu thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền điện, mua sắm, tiền nhà… và trả nợ đúng kỳ hạn bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ có lịch sử tín dụng tốt.

Điểm tín dụng cao sẽ mang lại nhiều cơ hội như vay được nhiều tiền, vay tiền với lãi suất thấp… từ các tổ chức tài chính uy tín.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất thẻ tín dụng là gì? Các khoản lãi suất thẻ tín dụng hiện nay

“Phao cứu sinh” trong lúc hết tiền

Một lợi ích mà chẳng người dùng nào có thể phủ nhận chính là chức năng “phao cứu sinh” của thẻ tín dụng. Những khi bạn chi tiêu vượt mức bình thường, cần tiền mua sắm hoặc chi trả một khoản nào đó nhưng không thể xoay sở được thì đây là lúc thẻ tín dụng phát huy công dụng của mình.

Với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau, bạn hoàn toàn có thể “ứng” trước 1 khoản cần thiết và trả lại đúng hẹn. Bên cạnh đó, sở hữu thẻ tín dụng cũng giúp bạn mượn tiền ngân hàng với mức lãi suất thấp hơn bình thường.

Thẻ tín dụng là “nguồn tiền” giúp bạn trong lúc cần thiết

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, các khoản thu/chi sẽ được lưu lại và gửi đến bạn mỗi tháng dưới dạng sao kê. Việc này giúp bạn thống kê được những khoản chi tiêu trong tháng, từ đó biết được bản thân có đang tiêu xài hợp lý không và cần điều chỉnh như thế nào.

Trên đây là 6 lợi ích điển hình mà một chiếc thẻ tín dụng mang tới cho bạn, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thẻ tín dụng. Thời đại công nghệ 4.0, hãy sở hữu một chiếc thẻ để tiện lợi trong thanh toán, tiết kiệm trong chi tiêu và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Đừng quên truy cập vào Appvaytien.net mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến thức tài chính ngân hàng hữu ích nhé!